เทคนิคการเล่น PUBG อย่างไรให้เก่งเร็ว

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลาย ๆ ที่เล่นเกมส์ PUBG มานานแต่ไม่เคยจะได้กินไก่สักที ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร วันนี้เราเลยจะพามาดูเทคนิคต่าง ๆ ที่จะทำให้ท่านเล่นเกมส์ได้เก่งขึ้น ซึ่งหากเล่นด้วยวิธีการที่ถูกต้องก็สามารถเพิ่ม % หรือโอกาสในการชนะได้ เรามาดูกันดีกว่าว่า เทคนิคการเล่น PUBG อะไรบ้าง

เทคนิคการเล่น PUBG

1.ปรับคุณภาพกราฟิก

ปรับคุณภาพกราฟิกตามความสเปกโทรศัพท์ของคุณ ตัวเกมจะปรับให้อัตโนมัติอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณ รู้สึกว่าเกม ช้าหรือ กระตุก คุณสามารถลดคุณภาพของกราฟิกลงได้และไปปรับเฟรมเรทให้สูงขึ้นแทน การตั้งค่าคุณภาพกราฟิกต่ำ ๆ จะทำให้การมองเห็นศัตรู ได้ง่ายขึ้นก็จริง แต่ถ้าโทรศัพท์ของคุณมีสเปกที่แรงอยู่แล้ว และ อยากสนุกไปกับกราฟฟิกสวยของตัวเกมแนะนำปรับให้สูง เพื่ออรรถรสในการเล่น

เทคนิคการเล่น PUBG

2.เปิด Peek and Fire (เอี้ยวตัว)

การเปิด Peek and Fire สามารถเข้าไปเปิดได้ที่ การตั้งค่า (การตั้งค่าฟันเฟืองด้านขวาล่าง) ไปที่พื้นฐาน สังเกตุช่องด้านซ้าย Peek & Fire (เอี้ยวตัว) และกดเปิด การใช้ Peek & Fire จะมีประโยชน์เมื่อคุณอยู่หลังที่กำบัง คุณจะสามารถสวนกลับ ศัตรูอื่นได้ง่ายโดยที่ไม่ต้องเผยตัวเองมาก

3.ฝึกทำทุกอย่างให้เร็ว แม้จะเป็นการลูทของ

การฝึกหยิบไอเทมเร็ว ๆ เป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การฝึกมาก ๆ ในเกม PUBG เพราะทุกวินาทีในเกมนี้มีค่าตลอด ความผิดพลาดแค่วินาทีเดียวอาจส่งผลถึงชีวิตได้เสมอ การฝึกลูทของเร็วนั้นอาจจะต้องใช้ความคุ้นชิน สายตาที่ไว และการตัดสินใจที่ดีว่าเราต้องการอะไร ไม่ว่าจะเป็นจากของที่ดรอปตามพื้น หรือศัตรูที่เราเพิ่งฆ่ามา ทั้งนี้ควรจะฝึกเทคนิคการลากของเข้าตัวไว้ด้วยซึ่งเป็นการเก็บของที่เร็วที่สุดในขณะนี้

4. Pochinki

“Pochiki ไม่ใช่ชื่อเมืองแต่มันคือผู้คน” หนึ่งในจุดที่ผู้เล่นนิยมลงเป็นจุดแรกมากที่สุดในเกม เพราะอยู่กลางแผนที่ ของเยอะ ลงไปการันตีว่าจะได้ปืนแน่นอน อยู่ในวงแรกแน่นอน แต่อย่าลืมว่าผู้เล่นอื่นก็คิดเช่นเดียวกัน จึงเป็นอีกหนึ่งจุดที่มีผู้เล่นมากเป็นพิเศษ เรียกได้ว่ายิงกันมั่วไปหมด สำหรับใครอยากจะเล่นเกมเร็ว ๆ และวัดฝีมือการเล่นเชิญได้ที่ Pochinki และหากใครที่ยังไม่มั่นใจในฝีมือของตัวเองแนะนำจุดอื่นจะดีกว่า

เทคนิคการเล่น PUBG

5.จุดลงแนะนำ

  • School จำนวนผู้เล่น : ปานกลาง ของที่ดรอป : ดี Safe Zone อีกที่ก็ว่าได้
  • Prison จำนวนผู้เล่น : ปานกลาง ของที่ดรอป : ดี อาจจะไม่ได้อยู่ตรงกลางแผนที่ แต่ก็ได้อยู่ในวงแรกแน่นอน
  • Gatka จำนวนผู้เล่น : น้อย ของที่ดรอป : ปลานกลาง คนลงที่นี่น้อย แต่ของที่ดรอปอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้

6.เช็คดูให้แน่ใจว่า Aim Assist (ช่วยเล็ง) เปิดอยู่

ควรตรวจเช็คว่า Aim Assist เปิดอยู่หรือไม่ Aim Assist จะช่วยให้เล็งเป้าง่ายและสะดวกมากขึ้น เนื่องจากการเล็งบนหน้าจอนั้นไม่แม่นยำเท่ากับการเล็งด้วยเมาส์ การใช้ Aim Assist จะช่วยให้เรายิงศัตรูได้ง่ายกว่าเดิม วิธีการเช็คเข้าไปที่การตั้งค่า (การตั้งค่าฟันเฟืองด้านขวาล่าง) ไปที่พื้นฐาน สังเกตุช่องด้านซ้าย Aim Assist (ช่วยเล็ง)

7.การเลือกสีเสื้อกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม

เทคนิคการเล่นเกมแนวสงครามที่หลายคนมองข้ามคือเทคนิคการพรางตัว โดยการพรางตัวนั้นเป็นกลยุทธ์ในสงครามจริงที่ทางทหารนิยมใช้กัน แน่นอนว่าในเกมอย่าง PUBG Mobile ก็เช่นกัน การเลือกเครื่องแต่งกายให้สีกลมกลืนนั้นจะทำให้ผู้เล่นอื่น ๆ สังเกตุเห็นตัวเรายากขึ้นทำให้เพิ่มความได้เปรียบในการเล่น สังเกตุได้จากตอนที่เวลาเราหมอบลงไปบนทุ่งหญ้า จะมองเห็นได้ยากมาก

8.เน้นการสื่อสาร

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญของการเล่นทีมคือเรื่องของการสื่อสาร เราควรที่จะรายงานความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ทั้งของเราและผู้เล่นอื่น ๆ เป็นระยะ เช่น ปืนลั่นหรือเจอของดี ก็ต้องบอกเพื่อนด้วย และอีกสิ่งสำคัญคือบอกตำแหน่งผู้เล่นอื่น เช่นตอนปะทะก็ควรใช้เข็มทิศด้านบนเพื่อบอกตำแหน่งของผู้เล่นอื่นด้วย

9.ใช้หูฟังช่วยเพิ่มโอกาสชนะและการดูแผนที่บ่อย ๆ

การใช้หูฟังจะทำให้ได้ยินเสียงปืนที่ยิงมาจากผู้เล่นอื่นในทิศทางนั้น ๆ ได้อย่างชัดเจนเหมือนกับเกมแนว FPS ทำให้เราสามารถรู้ตำแหน่งผู้เล่นอื่นที่ยิงปืนในบริเวณนั้นได้ นอกจากนี้สิ่งที่พิเศษของ PUBG Mobile ที่บน PC ไม่มีคือ Mini Map สามารถบอกทิศทางของเสียงปืนที่ยิงมาได้และถ้าอยู่ใกล้มาก ๆ จะสามารถบอกตำแหน่งที่ยิงได้เลย และการมองดูแผนที่บ่อย ๆ สามารถทำให้เราเห็นรอยเท้าของศัตรูที่กำลังเดินเข้ามาใกล้ ๆ เราได้อีกด้วย

10.เปิดใช้ Auto-open Doors

เป็นอีกเทคนิคที่สำคัญเพราะความเร็วเป็นสิ่งสำคัญ เมื่อคุณลงในพื้นยอดฮิตอย่าง โรงเรียนหรือโพชิงกิ การหาอาวุธมาป้องกันตัวเป็นเรื่องแรกที่เราควรทำ เราไม่ควรเสียเวลามานั่งกดปุ่มเปิดประตูมันจะเสียจังหวะและอาจจะทำให้เราโดนเก็บได้ง่าย ๆ ฉะนั้น ควรตั้งเปิดประตูเป็นแบบ ออโต้ ไว้จะช่วยเซฟเวลาคุณได้มาก ๆ

หากใครที่ไม่รู้ว่าทำไมตัวเองถึงเล่นไม่ชนะสักที ทั้ง ๆ ที่ก็เล่นมานานแล้ว บทความนี้อาจจะช่วยคุณให้สามารถเล่นจนชนะได้อย่างแน่นอน อย่างลืมนำไปปรับใช้กันรับรองว่ากินไก่กันจนเบื่อแน่นอน

แต่หากการนั่งเล่นเกมนาน ๆ ทำให้ร่างกายปวดเมื่อยได้ ปัจจุบันคนส่วนมากมักมีอาการปวดหลังโดยเฉพาะพนักงานออฟฟิตที่ต้องนั่งตลอดทั้งวัน ซึ่งรู้หรือไม่ว่าการปวดหลังบ่อย ๆ อาจทำให้มีอาการปวดหลังเรื้อรั้งที่ส่งผลระยะยาวและอาจจะรักษาไม่หายขาดได้ วันนี้จึงพาไปดูพฤติกรรมที่จะทำให้หลังของเขามีปัญหาเรื้อรั้ง จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

อ่านบทความเพิ่มเติม 4 ซีรี่ส์ของน้องสาวเกาหลี IU