เตรียมตัวพบกับ “ผีชีวะ มหันตภัยไวรัสมืด RESIDENT EVIL”

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นแฟนคลับ “RESIDENT EVIL” ทั้งในรูปแบบเกมและภาพยนตร์ ตอนนี้เตรียมตัวพบกับ RESIDENT EVIL ในรูปแบบอนิเมชั่น เพราะทาง Netflix ได้ออกมาประกาศข่าวใหญ่ว่า กำลังสร้างซีรีส์จากแฟรนไชส์วิดีโอเกมแนวซอมบี้ชื่อดังของโลกจากค่าย Capcom นั่นก็คือ Resident Evil ผีชีวะ นั่นเอง ซึ่งมีกำหนดฉายบน Netflix ครั้งแรกในปี 2021 นี้ สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับบอกเลยว่าห้ามพลาดโดยเด็ดขาด ในวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆไปดูรายละเอียดสัญญา และข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับการสร้าง “ผีชีวะ มหันตภัยไวรัสมืด RESIDENT EVIL” จะมาในรูปแบบไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

เตรียมตัวพบกับ “ผีชีวะ มหันตภัยไวรัสมืด RESIDENT EVIL” ในรูปแบบอนิเมชั่น บน Netflix ครั้งแรก!

ผลงานซีรีส์อนิเมชั่นจาก Netflix

ผีชีวะ มหันตภัยไวรัสมืด (RESIDENT EVIL: Infinite Darkness) เปิดตัวทั่วโลกจาก Netflix: 2021 เจ้าของผลงาน ผลงานสร้าง และผลงานผลิตคือ Capcom โดยผีชีวะ (Resident Evil) เป็นเกมสยองขวัญแนวเอาชีวิตรอดชั้นแนวหน้าที่มียอดจำหน่ายมากกว่า 100 ล้านชุดทั่วโลก และกำลังจะนำมาดัดแปลงเป็นผลงานซีรีส์อนิเมชั่นซีจีจาก Netflix

ซีรีส์เรื่องนี้มีกำหนดออกฉายทั่วโลกในปี 2021 ทาง Netflix เท่านั้น โดยหลังจากที่ภาพยนตร์ซีจี “ผีชีวะ ล้างบางเชื้อคลั่ง (Resident Evil: Vendetta)” ออกฉายในปี 2017 เทคโนโลยีในการถ่ายทำก็พัฒนารุดหน้าขึ้นมาก และกลายมาเป็นเทคโนโลยีตั้งต้นในการทำซีรีส์เรื่องใหม่ฉบับแอนิเมชั่น 3DCG เต็มรูปแบบครั้งแรกของโลก

RESIDENT EVIL: Infinite Darkness

ซีรีส์เรื่องใหม่นี้เป็นผลงานสร้างและควบคุมการผลิตโดยฮิโรยูกิ โคบายาชิจาก Capcom ผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ผีชีวะหลายๆ เรื่อง ส่วนบริษัทผลิตผลงานซีรีส์เรื่องนี้คือ TMS Entertainment ที่เคยผลิตซีรีส์อนิเมชั่นมามากมาย ในขณะที่ Quebico ภายใต้การนำของเคอิ มิยาโมโตะ ผู้สร้าง Resident Evil: Vendetta จะมารับหน้าที่สร้างแอนิเมชั่น 3DCG เต็มรูปแบบ ซีรีส์แอ็คชั่นสยองขวัญเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของตัวละครยอดฮิต 3 ตัว ซึ่งก็คือลีออน เอส. เคนเนดี้และแคลร์ เรดฟิลด์ แฟน ๆ จะได้รับชมฉากแอ็คชั่นสุดมันส์ชวนระทึกในซีรีส์ตระกูลผีชีวะเรื่องนี้ในมุมที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

การประกาศตัวซีรีส์ในครั้งนี้มาพร้อมภาพโปสเตอร์และทีเซอร์ตัวอย่าง ในภาพโปสเตอร์นั้น เราจะเห็นภาพลีออน เอส. เคนเนดี้และแคลร์ เรดฟิลด์นั่งและยืนอยู่หน้าผนังเปื้อนเลือด และรอกวาดล้างภยันตรายใหม่ๆ หลังจากโกงความตายมาได้หลายต่อหลายครั้ง ส่วนทีเซอร์ตัวอย่างเผยฉากกล้าหาญเมื่อแคลร์เข้าไปในตึกร้างท่ามกลางความมืดเพื่อค้นหา “อะไรบางอย่าง” ในขณะที่ลีออนช่วย “ใครบางคน” ไว้ได้ในความมืด ผู้ชมจะได้เห็นฝุ่นทุกละอองที่ลอยอยู่ในอากาศ ตลอดจนความตึงเครียดที่ฉายออกมาทางสีหน้าและแววตาของตัวละครในภาพที่สวยสมจริงคุณภาพสูง ซึ่งสร้างความระทึกใจได้ตั้งแต่แรก ลองสวมหูฟังเพื่อเพิ่มความน่าสะพรึงกลัวในทีเซอร์เรื่องนี้มากขึ้น ซึ่งจะทำให้แฟน ๆ ตั้งตารอชมซีรีส์เรื่องนี้อย่างแน่นอน

ข้อมูล “ผีชีวะ (Resident Evil)

เกม “ผีชีวะ” รุ่นแรกออกมาทาง Sony PlayStation ในปี 1996 โดยเกมยอดฮิตชุดนี้เน้นเรื่องราวความน่ากลัวในการค้นหาอาวุธและไอเทมต่าง ๆ ท่ามกลางสถานการณ์สิ้นหวังที่ต้องเอาตัวรอดให้ได้ และเกิดเป็นแนวเกมใหม่ที่เรียกว่า “ความสยองขวัญในการเอาตัวรอด”

เกมชุดนี้ประกอบด้วยเกมคอนโซล เกมในโทรศัพท์ และอีกหลากหลายอุปกรณ์กว่า 140 ชื่อและกลายเป็นแบรนด์ยอดนิยมสูงสุดแบรนด์หนึ่งของ Capcom เกมชุดนี้มีแฟนๆ คอยติดตามทั่วโลกและขายได้กว่า 100 ล้านชุด และกำลังจะปล่อยเกมใหม่ “Resident Evil Village” ขณะใกล้ครบรอบ 25 ปี

RESIDENT EVIL: Infinite Darkness

ประวัติ Capcom

Capcom ก่อตั้งขึ้นในปี 1983 และก้าวขึ้นเป็นบริษัทผลิตสินค้าประเภทเกมและความบันเทิงชั้นนำมากมาย โดยสร้างชื่อจากเกมชุด Resident Evil , Monster Hunter , Street Fighter , Mega Man , Devil May Cry และอีกมากมาย บริษัทมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และมีหลายสาขาในต่างประเทศ ทั้งสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส ฮ่องกง และไต้หวัน

TMS Entertainment ให้บริการแบบครบวงจรตั้งแต่การผลิตความบันเทิงไปจนถึงการปรับปรุงพัฒนาความพึงพอใจของลูกค้า โดยเน้นความคิดสร้างสรรค์ผสานการสร้างธุรกิจอย่างลงตัว มุ่งเน้นการผลิตแอนิเมชั่น

การขายลิขสิทธิ์ และธุรกิจคอนเทนต์ TMS Entertainment เดินหน้าผลิตผลงานอนิเมชั่นขวัญใจผู้ชมมากมายในประเทศญี่ปุ่น อาทิ Lupin the 3, Anpanman และ Detective Conan ตลอดจนผลงาน 420 เรื่องทั้งหมดกว่า 12,000 ตอนทั่วโลก

ประวัติ Quebico

Quebico เป็นสตูดิโอผลิตแอนิเมชั่นที่ก่อตั้งขึ้นในปี  2017 โดยเคดิ มิยาโมโตะ ซึ่งผลิตภาพยนตร์ไฮเอนด์จากเกมและแอนิเมชั่น 3DCG เต็มรูปแบบ รวมทั้ง “Resident Evil: Vendetta” สตูดิโอแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นด้วยวัตถุประสงค์ในการค้นหาวิธีสร้างแอนิเมชั่น 3DCG เต็มรูปแบบจากองค์ความรู้ด้านการผลิตวิดีโอที่สั่งสมมายาวนานและโครงสร้างพื้นฐานในการผลิตบนระบบคลาวด์ ตลอดจนความร่วมมือจากผู้สร้างมากฝีมือทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่นเพื่อผลิตแอนิเมชั่น 3DCG ไฮเอนด์เต็มรูปแบบ ซึ่งมีเพียงสตูดิโอขนาดใหญ่ที่ทำได้ในขณะนั้น

RESIDENT EVIL: Infinite Darkness

ข้อมูล Netflix

Netflix คือผู้นำบริการสตรีมมิงความบันเทิงระดับโลกที่มีสมาชิกจ่ายเงินรับชม 193 ล้านคนในจำนวนกว่า 190 ประเทศ มีผู้ชมซีรีส์ สารคดี และภาพยนตร์หลากหลายแนวและในหลายภาษา สมาชิกสามารถรับชมได้จุใจทุกที่ทุกเวลาผ่านหน้าจออุปกรณ์ใดก็ได้ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต พร้อมทั้งเล่น หยุดรับชมชั่วคราว และกลับมารับชมต่อได้โดยไม่มีโฆษณาคั่นหรือข้อผูกมัดใด ๆ

จบกันไปแล้วกับ รายละเอียดสัญญา และข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับการสร้าง “ผีชีวะ มหันตภัยไวรัสมืด RESIDENT EVIL”  ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้มีกำหนดออกฉายทั่วโลกในปี 2021 บน Netflix เท่านั้น และทาง Netflix ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้ได้รับชมกันแล้ว

โดยเนื้อหาคร่าว ๆ คือ เรื่องราวใหม่ในสองช่วงเวลาผ่านมุมมองตัวละคร Jade และ Billie Wesker สาวน้อยวัย 14 ปีที่จะต้องย้ายเข้าไปในเมือง New Raccoon City โลกนี้คือโลกที่ผู้คนเหลือรอดไม่ถึง 15 ล้านคน และมีซอมบี้หิวเลือดมากกว่า 6 พันล้านตัว ยังไม่รวมพวกสัตว์ที่ติดเชื้อ T Virus อีก ทำให้ Jade ในวัย 30 ปีต้องหาทางดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดในโลกอันเลวร้ายนี้ต่อไป เรื่องราวซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นอย่างไร แฟนคลับทั้งหลายอย่าลืมติดตามชมกันนะคะ

บทความที่น่าสนใจกับ รู้หรือไม่? กิน ผักดิบ บ่อย ๆ ส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพ และ เคล็ดลับการดูแลกระดูกให้แข็งแรง